Tin Ann Group

“GỬI EM MÙA NẮNG MỚI”: MỘT LỜI MỜI TỪ TÂM

“GỬI EM MÙA NẮNG MỚI”: MỘT LỜI MỜI TỪ TÂM

Sau bão lũ, bên cạnh đời sống nhọc nhằn chung, nhịp sống, học tập của trẻ em cũng bị ảnh hưởng. Khi vở bị ướt, cặp bị trôi, một buổi đến lớp cũng trở thành hành trình gian nan. Từ thực tế đó, An Sinh giới thiệu chương trình CSR “Gửi em mùa nắng mới”. Đây là một mô hình đồng hành bền vững, biến hoạt động mua bán sản phẩm thành những combo dụng cụ học tập trao tận tay học sinh miền Trung chịu ảnh hưởng bởi thiên tai qua lực lượng tuyến đầu.

Từ sữa tới dụng cụ học tập

Điểm đáng chú ý của “Gửi em mùa nắng mới” nằm ở cách chương trình lựa chọn đi đường dài. Thay vì kêu gọi ủng hộ theo kiểu thời điểm, chương trình mời doanh nghiệp đồng hành thông qua hoạt động mua bán sữa, và phần doanh thu sẽ được chuyển hoá thành các combo dụng cụ học tập gửi tới học sinh vùng bão lũ.

Cách làm ấy tạo ra một liên kết tự nhiên giữa kinh doanh và trách nhiệm xã hội. Sự hỗ trợ hướng tới tác động thiết thực sau thiên tai, giúp các em sớm ổn định việc học, giúp gia đình và cộng đồng địa phương có thêm điểm tựa tinh thần, và giúp doanh nghiệp góp phần bằng một cơ chế minh bạch.

Nguồn lực tài trợ được công khai theo cấu phần rõ ràng. Theo đề xuất chương trình, toàn bộ doanh thu từ sản phẩm tài trợ sẽ dùng để sản xuất bộ dụng cụ học tập cho trẻ em. 

Mỗi combo gồm: 1 balo học sinh, 5 quyển vở, 1 bút bi, 1 bút chì, 1 tẩy và 1 thước kẻ; được đóng gói trong hộp giấy để sẵn sàng trao tặng.

Về giá trị, tổng chi phí sản xuất một bộ quà tặng được nêu là 325.000 đồng/bộ. Sau dự án, nhà tài trợ sẽ nhận báo cáo minh bạch về số lượng combo được sản xuất và trao tặng. Đó là một cam kết có thể kiểm chứng.

Không chỉ hướng tới hiệu quả cộng đồng, chương trình cũng thiết kế quyền lợi truyền thông đủ rõ ràng cho các đơn vị đồng hành: logo in trên tag giấy gắn trên balo; logo và lời cảm ơn trên bao bì/túi quà; một bài đăng cảm ơn chính thức trên fanpage; và đặc biệt, đại diện nhãn hàng có thể tham gia hoạt động trao tặng trực tiếp cùng ekip để tăng kết nối với cộng đồng thụ hưởng.

Kết nối với tuyến đầu

Chương trình CSR kiểu mẫu sẽ được tính trên hai yếu tố: tổ chức chuẩn mực và niềm tin xã hội. Ở “Gửi em mùa nắng mới”, phần tổ chức trao tặng được thực hiện theo hướng chặt chẽ. AnnGroup chịu trách nhiệm điều phối buổi trao tặng, cử nhân sự phụ trách, liên hệ trực tiếp với chính quyền địa phương; chuẩn bị và tổ chức bảo đảm an toàn, minh bạch và trang trọng.

Chương trình cũng xác định rõ nguyên tắc “không trộn nguồn”. Chi phí nhân sự, di chuyển, tổ chức sẽ trích từ ngân sách của đơn vị tổ chức, không dùng nguồn tài trợ của nhà đồng hành. Điều này nhằm giữ nguyên “sức nặng” của mỗi đồng đóng góp để tập trung tối đa cho các bộ học cụ gửi trẻ em.

Một điểm tạo hiệu ứng lan tỏa là sự tham gia của NSND Tự Long. Nghệ sĩ sẽ góp mặt và trực tiếp trao những phần quà gửi đến MTTQ Việt Nam, như một nhịp cầu truyền thông để công chúng nhìn thấy hành động cụ thể, thay vì chỉ đọc những khẩu hiệu đẹp.

Từ góc nhìn địa phương, sự đồng hành ấy gặp đúng “đầu mối tin cậy”. Đó là những người lính bộ đội Biên phòng, lực lượng bám địa bàn, am hiểu đời sống vùng biên, vùng khó. Trong thư ngỏ của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị gửi tới Công ty TNHH Thương mại An Sinh. Đơn vị cho biết chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2026 sẽ được tổ chức tại nhiều địa bàn, phối hợp với các cơ quan và tổ chức liên quan, với nội dung đa dạng từ thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ sinh kế, đến các hoạt động văn hoá cộng đồng.

Bên cạnh đó, thư ngỏ cũng nêu mong muốn An Sinh đồng hành, hỗ trợ một phần kinh phí/quà tặng phục vụ hoạt động chương trình; đồng thời cung cấp đầu mối liên hệ phối hợp để triển khai hiệu quả. Và An Sinh đã đồng ý lo phần chuyển hóa từ sản phẩm sữa thành các bộ dụng cụ học tập, chuyển tới tay những em nhỏ cần hỗ trợ qua những người lính tuyến đầu.

“Gửi em mùa nắng mới” là lời nhắc rằng sau mất mát, điều cần nhất là khôi phục nhịp sống bình thường cho trẻ em, bằng những thứ tưởng chừng nhỏ nhất. Đó là chiếc balo để tới lớp, trang vở để viết lại, và cảm giác được cộng đồng nhớ đến.

Hơn cả, từ “Gửi em mùa nắng mới” tới “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” là lời mời gửi tới các doanh nghiệp, các đơn vị đang muốn làm CSR một cách chân thành, hiệu quả. Bởi suy cho cùng, doanh nhân, doanh nghiệp nào cũng muốn làm việc thiện, với những tác động tích cực tới xã hội.

Và tác động nào đẹp đẽ hơn hình ảnh những em thơ trong bộ cặp cùng dụng cụ học tập mới trong mùa xuân vui tới trường, sau bao mất mát, đắng cay bởi thiên tai.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.