Mới đây, Sunhouse vừa công bố hợp tác cùng ZOOKiZ để phát triển sản phẩm mới với hình ảnh của các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh. Đây cũng là lần đầu tiên một thương hiệu nhân vật hư cấu nội địa hợp tác cùng "ông lớn" ngành gia dụng tại Việt Nam.

Sunhouse và ZOOKiZ – Cú bắt tay của “ông lớn” ngành gia dụng và nhân vật hoạt hình nội địa

Ông Đào Trọng Huy (đại diện Zookiz) và bà Chu Thị Lan Hương - Trưởng bộ phận Marketing Tập đoàn Sunhouse công bố hợp tác giữa hai bên trong Lễ ra mắt dòng sản phẩm tủ nhựa

Hiện nay tại thị trường Việt Nam việc mua bán, li-xăng quyền sở hữu trí tuệ đang có xu thế phát triển phổ biến. Các doanh nghiệp, thương hiệu đang nhận ra tầm quan trọng của việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và đầu tư vào việc này để tạo ra những sản phẩm chất lượng và mang đến nhiều trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Cụ thể, các ứng dụng trả phí như: game, thiết kế, stock hình, xem phim nghe nhạc,... đang ngày càng phổ biến và người tiêu dùng không ngại chi tiêu cho các ứng dụng đó để học tập, làm việc và giải trí. Điều này cho thấy mức nhận thức và tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của thương hiệu lẫn người tiêu dùng đang ngày càng được nâng cao.

Không chỉ bản quyền về trò chơi, âm nhạc,.. nhân vật hư cấu đang dần trở thành một lĩnh vực tiềm năng trong xu hướng này. Không khó để bắt gặp hình ảnh trong phim của Marvel, DC hay các nhân vật trong các bộ phim hoạt hình đang được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm, từ quần áo, đồ chơi đến các dịch vụ giải trí và ứng dụng, được yêu thích rộng rãi bởi các khách hàng gen Z và Alpha.

Tại thị trường Việt Nam, các ông lớn đã nhanh chóng bắt nhịp xu hướng mua bản quyền nhân vật hư cấu để tạo ra các sản phẩm độc đáo, giá trị: Thiên Long với bộ sưu tập văn phòng phẩm in hình Doraemon, Canifa tạo ra làn gió thời trang mới với các nhân vật Disney, và gần đây nhất, là SunHouse - ông lớn ngành gia dụng với sự kết hợp hình ảnh bản quyền của các nhân vật ZOOKiZ ngộ nghĩnh.

Sở hữu cho riêng mình hàng chục bộ sticker thú vị trên Zalo, được các bạn trẻ sử dụng rộng rãi, và hệ thống các nhân vật hài hước trên nền tảng Facebook, cho tới nay, ZOOKiZ đã thành công “kết nạp” hơn 600k người theo dõi trên khắp các mạng xã hội. Đặc biệt, những sticker của ZOOKiz trên nền tảng Zalo - nền tảng chat lớn nhất tại Việt Nam - được các bạn trẻ sử dụng rộng rãi.

Những nhân vật của Zookiz rất phổ biến với giới trẻ thông qua dạng sticker trên Zalo

Với hệ thống 6 nhân vật bản quyền mang cá tính, giống loài và màu sắc riêng, ZOOKiZ có lợi thế trong việc biến hoá nội dung đa dạng, không nhàm chán cho người xem, dễ dàng linh động ứng dụng trong nhiều sản phẩm.

Sau thành công của chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Sở hữu trí tuệ Thế giới (IPDAY 2023) với các hoạt động triển lãm, tọa đàm chia sẻ về “sở hữu trí tuệ đồng hành với sáng tạo nhân vật”, ZOOKiZ đã chính thức đánh dấu mốc mới trong hành trình phát triển tài sản trí tuệ của mình bằng cú bắt tay cùng Sunhouse.

Trong khi đó, về phía Sunhouse, chương trình hợp tác về mặt hình ảnh cùng ZOOKiZ lần này hứa hẹn đem lại cho các sản phẩm gia dụng của Sunhouse một diện mạo bắt mắt, mới lạ hơn.

Theo thông tin từ Sunhouse, tủ quần áo là dòng sản phẩm chính trong lần hợp tác này. Sự xuất hiện của các nhân vật hoạt hình ZOOKiZ trên các sản phẩm tủ sẽ mang đến một không gian phòng ngủ vui nhộn, đầy màu sắc, giúp cho việc sắp xếp quần áo trở nên dễ dàng hơn.

Đây là hợp tác thiết thực, mang đến lợi ích cho cả hai bên: Sử dụng hình ảnh bản quyền của ZOOKiZ giúp Sunhouse dễ dàng tiếp cận với các khách hàng gen Z thông qua giao diện mới bắt mắt, trẻ trung hơn. Đồng thời, ZOOKiZ cũng có cơ hội đẩy mạnh độ nhận diện thương hiệu trên khách hàng tiềm năng của Sunhouse, đưa các nhân vật ZOOKiZ phủ sóng toàn quốc.

Sự kết hợp của những nhân vật của Zookiz trên đồ gia dụng của Sunhouse

Trong bối cảnh thị trường hình ảnh và nội dung số của Việt đang ngày càng phát triển, xu hướng cấp li-xăng bản quyền, đặc biệt là li-xăng bản quyền nhân vật là một trong những xu hướng dự đoán sẽ gia tăng trong thời gian tới.