Đồ chơi mềm của trẻ em rất nhanh bị bẩn và điều đầu tiên bố mẹ thường nghĩ đến là vứt chúng vào máy giặt và giặt thật kỹ. Và đây thực sự là cách tốt nhất để làm sạch bề mặt vải khỏi tàn tích của bánh quy, đồ ngọt hoặc bụi bẩn sau khi chúng bơi trong vũng nước.

Tuy nhiên, điều này có thể làm hỏng gấu bông yêu thích của con mãi mãi.

Pin và dây điện. Không giặt đồ chơi có ngăn đựng pin hoặc dây điện bên trong bằng máy giặt. Dưới tác động của nước, chúng sẽ bắt đầu bị oxy hóa và điều này sẽ dẫn đến hư hỏng không chỉ hệ thống điện tử mà còn toàn bộ đồ chơi.

Nếu có thể tháo ra thì đồ chơi đó có thể giặt trong máy giặt, nếu không, bố mẹ phải làm sạch bụi bẩn theo cách khác.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Nhiệt độ nước. Để giặt đồ chơi mềm, nhiệt độ tối ưu là từ 30-40 độ. Nhiệt độ cao hơn có thể khiến vải bị biến dạng hoặc lớp sơn bị bong tróc.

Bột (nước) giặt hoặc xà phòng thông thường. Để giặt đồ chơi, hãy chọn loại bột (nước) phù hợp với con. Nếu bố mẹ dùng nó để giặt quần áo cho con thì hãy dùng nó để giặt đồ chơi. Ngoài ra, đồ chơi có thể giặt bằng xà phòng thông thường. Nhưng không nên cho vật màu trắng vào máy - chúng có thể chuyển sang màu vàng.

Chế độ giặt. Khi giặt đồ chơi, nên chọn chu trình giặt nhẹ nhàng. Và hãy nhớ tắt chu trình vắt - nếu không gấu bông có thể bị biến dạng.

Nhãn. Bố mẹ nên để ý nhãn của đồ chơi, vì nhiều đồ chơi có hướng dẫn cách giặt, điều kiện nhiệt độ và các thông tin khác.

Tuy nhiên, những nhãn này có thể bị cắt bỏ hoặc chữ trên đó bị bay mất, vì vậy nếu không biết cách giặt đồ chơi, bố mẹ có thể áp dụng cách trên.